Thiết thực chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, kỷ niệm 86 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/ 02/ 1930 – 03/ 02/ 2016), trường THCS Nguyễn Thái Bình tổ chức chương trình liên hoan văn nghệ “Mừng Đảng, mừng xuân Bính Thân 2016”.

Hội diễn với sự tham gia của các thầy cô giáo và học sinh trong nhà trường với chủ đề ca ngợi Đảng quang vinh, Bác hồ vĩ đại, thể hiện tình yêu quê hương đất nước, mái trường thân yêu, xen kẽ là các tiết mục nhảy hiện đại và các điệu múa mang đậm màu sắc văn hóa nhiều vùng miền.

Ngoài việc truyền thụ những kiến thức phổ thông thì hoạt động văn hóa, văn nghệ là một nội dung giáo dục toàn diện của nhà trường. Văn hóa, văn nghệ còn là sân chơi bổ ích giúp các em tránh xa những việc làm không tốt, những tệ nạn xã hội, đem đến cho các em những điều kiện bổ ích trong học tập và rèn luyện, hình thành những ước mơ, hoài bão của bản thân, nỗ lực học tập thành tài, đem hết sức mình phục vụ, xây dựng quê hương đất nước.

Nhân dịp xuân Bính Thân, hội diễn văn nghệ còn tiến hành trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Tại hội diễn, Ủy ban mặt trận tổ Quốc Việt Nam phường Hòa Hiệp Bắc, Chi hội khuyến học nhà trường và Đại đức Thích Quảng Lợi – Tịnh Thất đã tiến hành trao 54 suất quà, mỗi suất trị giá 200.000 đồng. Đây là một việc làm mang ý nghĩa thiết thực, góp phần lan tỏa hơi ấm của tinh thần sẻ chia trong mỗi dịp Tết đến, xuân về.