Kì thi chọn học sinh giỏi cấp thành phố được tổ chức hằng năm nhằm động viên, khuyến khích người dạy và người học phát huy “năng lực sáng tạo”, dạy giỏi, học giỏi. Từ đó, góp phần thúc đẩy việc cải tiến, nâng cao chất lượng dạy và học, đổi mới công tác quản lý, chỉ đạo của các cấp quản lý giáo dục.

Và quan trọng hơn là phát hiện người học có năng khiếu về môn học để tạo nguồn bồi dưỡng, thực hiện mục tiêu đào tạo nhân tài cho địa phương, đất nước.

Nhằm đáp ứng mục đích đó, ngày 16/02/2017, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Kì thi chọn học sinh giỏi lớp 9, 12 cấp thành phố năm học 2016 – 2017 tại 05 Hội đồng thi (THPT chuyên Lê Quý Đôn, THPT Phan Châu Trinh, THPT Trần Phú, THCS Nguyễn Khuyến và THCS Tây Sơn) với 3.638 học sinh dự thi đến từ 26 trường THPT và 60 trường THCS. (trong đó có 01 học sinh khiếm thị).

Hội đồng thi đặt tại Trường THPT Phan Châu Trinh có 1188 học sinh lớp 12 dự thi các môn Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí, Ngữ văn, Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Nhật, Tin học. Trong đó, các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học thi theo hình thức trắc nghiệm; môn Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Nhật theo hình thức trắc nghiệm kết hợp với tự luận, Tin học: lập trình trên máy tính; các môn còn lại thi hình thức tự luận. Các môn có số lượng thí sinh đăng ký dự thi nhiều nhất là: Toán 167 học sinh, Ngữ văn 140 học sinh và tiếng Anh 139 học sinh.

Cùng lúc đó, đã có 2.450 học sinh giỏi lớp 9 tham gia dự thi tại 04 Hội đồng. Trong đó, Hội đồng THCS Nguyễn Khuyến tổ chức thi môn Ngữ văn, Toán; Hội đồng THPT chuyên Lê Quý Đôn tổ chức thi các môn Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Nhật và Tin học; Hội đồng THPT Trần Phú tổ chức thi môn Vật lí, Hóa học, Sinh học; Hội đồng THCS Tây Sơn tổ chức thi các môn Lịch sử và Địa lí. Các môn có số lượng thí sinh đăng ký dự thi nhiều nhất là: Toán 328 học sinh, tiếng Anh 321 học sinh và Ngữ văn 315 học sinh. Một số môn số lượng học sinh đăng kí dự thi còn ít như tiếng Pháp 8 học sinh, tiếng Nhật 22 học sinh, Tin học 91 học sinh.

Đến ngày 20/02/2017, Sở GDĐT tiếp tục tổ chức Hội đồng chấm thi với hơn 200 cán bộ, giáo viên được điều động làm nhiệm vụ giám khảo. Sau hơn 04 ngày làm việc nghiêm túc, hiệu quả, công tác chấm thi cơ bản đã hoàn thành.

Để kịp thời thông báo kết quả Kì thi đến các đơn vị trường học, phụ huynh và học sinh, những công việc cuối cùng đã được tiến hành nhanh chóng, đúng quy định. Đến 16h00 ngày 28/02/2017, Sở Giáo dục và Đào tạo thông báo kết quả tạm thời của Kì thi về từng đơn vị (kết quả đính kèm).

Chúc mừng các học sinh đã đạt được thành tích cao trong Kì thi chọn học sinh giỏi lớp 9, 12 cấp thành phố năm học 2016 – 2017 vừa qua. Bảng thành tích này là công sức rèn luyện, cố gắng của thầy và trò trong một thời gian dài, là sự ghi nhận tinh thần nỗ lực, phấn đấu không ngừng của các đơn vị trong công tác bồi dưỡng, vinh danh và biểu dương học sinh giỏi.

(theo danang.edu.vn)